Latest News

Cách làm món sườn nướng táo

Nguyên liệu chuẩn bị cho món sườn nướng táo:

  • 2kg sườn heo
  • 80ml mật ong
  • 240ml sốt hải sản
  • 10ml giấm gạo
  • 30ml dầu hào
  • 15g ớt xay
  • 15ml xì dầu
  • 120ml nước ép táo
  • 5g ngũ vị hương
Cách làm món sườn nướng táo

Hướng dẫn cách làm món sườn nướng táo

Bước 1:

Đầu tiên, bạn dùng dĩa (nĩa) đâm đều lên mặt miếng sườn, sau đó ướp sườn với ngũ vị hương.

Bước 2:

Trộn đều giấm gạo, sốt hải sản, dầu hào, ớt xay và mật ong trong bát. Giấm sẽ giúp cho miếng sườn mềm hơn đấy.

Bước 3:

Cho sườn vào một túi nylon thực phẩm dày, sau đó đổ sốt vừa pha ở bước 2 vào. Bạn ướp sườn trong khoảng 3-4 tiếng, tốt nhất là để qua đêm để sườn ngấm sốt thật đều.

Bước 4:

Sau khi ướp xong, bạn lấy sườn ra, giữ lại phần sốt ướp thịt. Nướng sườn trên bếp than trong khoảng 30 phút

Bước 5:

Sau 30 phút, bạn lấy sườn ra, bọc trong giấy bạc rồi cho lại lên vỉ nướng.

Bước 6:

Đổ nước ép táo vào, gói giấy bạc lại thật chặt rồi tiếp tục nướng sườn trong 30 phút nữa.

Bước 7:

Sau 30 phút, bạn lấy sườn ra khỏi giấy bạc, đặt lại lên khay nướng. Sau đó, phết một lớp sốt ướp thịt giữ lại từ bước 4 đều lên 1 mặt miếng sườn, nướng trong 5 phút rồi lật mặt kia, phết sốt tương tự. Phết sốt liên tục lên miếng sườn trong khoảng 30 phút. Sau lần phết sốt cuối cùng, bạn để nướng sườn trong khoảng 10 phút nữa.

Và đây là thành quả!


No comments:

Post a Comment

Còi Siêu Nhân Designed by Templateism.com Copyright © 2014

Theme images by Bim. Powered by Blogger.
Published By Gooyaabi Templates