Nguyên liệu của món bánh rán Hàn Quốc bao gồm:
- 300g bột mỳ đa dụng
- 200g bột nếp
- 200g bột ngô
- 7g men nở
- 1 thìa canh đường trắng
- 1/2 thìa nhỏ muối
- 1 cốc sữa tươi đun nóng
- 250g đường nâu
- 150g lạc rang.
Đổ bột mỳ, bột nếp, bột ngô, men nở, đường trắng và muối vào một cái tô to.
Bước 2:
Cho từ từ sữa ấm vào âu. Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa tươi để vừa với bột.
Bước 3:
Dùng muôi gỗ trộn đều để hỗn hợp bột quyện lẫn vào nhau.
Bước 4:
Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ.
Bước 5:
Cho đường nâu ra bát, trộn với lạc rang để làm phần nhân.
Bước 6:
Hỗn hợp bột ở bước 3 để yên khoảng 1 tiếng cho bột nở.
Bước 7:
Tay đeo găng nilon nhào nặn bột thành những miếng dẹt.
Bước 8:
Cho nhân đường và lạc vào giữa.
Bước 9:
Gói bột kín lại, nặn thành hình tròn dẹt, làm lần lượt đến hết.
Bước 10:
Đun sôi dầu ăn, thả từng cái bánh vào rán.
Bước 11:
Ấn dẹt bánh trong lúc rán để bánh đều, không bị chỗ phồng chỗ lõm.
Bước 12:
Khi một mặt đã vàng, bạn lật lại mặt bên kia để tiếp tục rán vàng đều cả hai mặt.
Bước 13:
Bánh chín, vớt ra cho ráo mỡ, ăn nóng.
No comments:
Post a Comment