Nguyên liệu làm món bánh gạo Hàn Quốc:
- 12 thanh bánh gạo Hàn Quốc
- 45g phô mai Mozzarella (thái lát)
- 15ml tương ớt Hàn Quốc
- 15ml mật ong
- 5g đường
- 15ml xì dầu
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn xiên bánh gạo vào que.
Bước 2:
Tiếp theo, mình tráng một lớp mỏng dầu ăn và cho bánh gạo vào chiên cả 2 mặt. Khi thấy bánh chín vàng và phần vỏ ngoài hơi giòn là được nhé.
Bước 3:
Trong 1 chén nhỏ, bạn cho tất cả nguyên liệu làm sốt (tương ớt, xì dầu, mật ong, đường) vào trộn đều.
Bước 4:
Rưới phần sốt lên từng xiên bánh gạo và đun một chút cho sốt sệt lại là được.
Bước 5:
Bây giờ, bạn chuyển các xiên bánh gạo ra đĩa sứ, xếp phô mai thái lát phủ đều lên trên và cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút rưỡi để phô mai chảy ra là hoàn thành.
No comments:
Post a Comment