Latest News

Món bánh xèo Nhật

Nguyên liệu làm món bánh xèo Nhật:

  • Cải bắp thái chỉ
  • Thịt lợn lát mỏng
  • Một ít khoai mỡ (Có thể sử dụng bột đánh đều với nước dùng để thay thế)
  • Một quả trứng gà
  • Một ít tenkasu (Đây là hạt bột được làm từ bột mì chiên giòn lên, vụn bột của món tempura)
  • Nhân bánh: fomat, kim chi, hải sản, mì soba, mì udon
  • Gừng đỏ (Bennishoga)
  • Hành lá thái nhỏ
  • Vụn cá bào (Katsuobushi)
  • Nước sốt bánh xèo okonomiyaki, mayonaise.

Cách làm món bánh xèo Nhật

Món bánh xèo Nhật

Bước 1: Dùng chổi thoa dầu lên chảo
Bước 2: Bật bếp ga lên, không để lửa to quá, teppan sẽ dễ bị cháy
Bước 3: Thịt và hải sản, mì nướng riêng. Rắc thêm chút muối khi nướng để cho đậm đà.
Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu còn lại trong bát. Bước này giúp kết dính các sợi cải bắp với nhau nhờ vào trứng gà và khoai mỡ.
Bước 5: Khi teppan đã nóng, cho nguyên liệu đã trộn lên chảo. Bước này làm càng nhẹ nhàng thì bánh càng xốp. Chú ý không dùng xẻng để nén bánh nhé, nếu không bánh sẽ mất đi độ xốp. Đây là bước quyết định trong cách làm bánh xèo ngon hay không?
Bước 6: Đổ thịt chín vàng lên bánh xèo
Bước 7: Chờ đến khi nào mặt dưới của bánh vàng lên (thông thường từ 7 đến 10 phút). Sau Khi mặt dưới chín vàng đều rồi, khéo léo lật bánh để tránh bị vỡ bánh
Bước 8: Khi mặt kia của bánh cũng chín vàng, tắt bếp, rưới đều nước sốt lên bánh
Bước 9: Cho thêm mayonaise lên bánh.
Bước 10: Rắc đều hành, gừng đỏ, vụn cá bào (nếu có) lên bề mặt bánh.

No comments:

Post a Comment

Còi Siêu Nhân Designed by Templateism.com Copyright © 2014

Theme images by Bim. Powered by Blogger.
Published By Gooyaabi Templates